1/2 pakki Lu kex - Bastogne
1/2 pakki Homeblest kex
500 ml rjómi
3 litlar Kea skyr með karamellubragði
100 gr púðursykur
100 gr smjör
1 poki karamellukurl
Kexið er mulið, ég nota töfrasprota og sett í botninn á eldföstu móti. Ég vil hafa kexið laust en það er líka hægt að bræða um 100 gr af smjöri og hella yfir, þá verður botninn harður.
Næst er 1dl af rjómanum tekinn til hliðar. Restin af rjómanum er þeytt vel, en ekki alveg. Skyrinu er bætt við í endann og blandað vel saman við rjómann.
Þessu er hellt yfir kexið, skellt í ísskáp og kælt.
Næst er sósan gerð sem á að fara yfir. Púðursykur og smjör er brætt saman í potti og 1dl af rjóma bætt við í endann. Sósan er kæld aðeins og henni svo smurt yfir eldfasta mótið.
Að lokum er þetta skreytt með 1 poka af karamellukurli.
Uppskrift fengin hjá Evu vinkonu.
Best er að gera þetta deginum áður.
No comments:
Post a Comment